Phở trộn, nộm và gỏi gà của Việt Nam lọt danh sách 100 món trộn ngon nhất thế giới

Khải Bình
Phở trộn, nộm và gỏi gà là 3 món ăn của Việt Nam lọt danh sách 100 món trộn ngon nhất thế giới của chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas.

Phở trộn, nộm và gỏi gà của Việt Nam lọt danh sách 100 món trộn ngon nhất thế giới

pho-tron-nom-va-goi-ga-cua-viet-nam-lot-danh-sach-100-mon-tron-ngon-nhat-the-gioi-dulichvn-1720291795.png
Phở trộn là món ăn đặc trưng ở Thủ đô và đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè

Phở trộn

Phở trộn là một trong những món phở biến tấu hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam. Món ăn không sử dụng nước dùng như món phở nước, thay vào đó người ta trộn phở với thịt xào đã tẩm ướp (thường là thịt bò hoặc thịt gà), rau gia vị, rau củ ngâm, thêm hành phi thơm giòn, lạc rang, sau đó trộn với xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt, có thể thêm tương ớt hoặc một số nguyên liệu khác tùy theo công thức và khẩu vị. Phở trộn là món ăn đặc trưng ở Thủ đô và đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè.

Nộm

pho-tron-nom-va-goi-ga-cua-viet-nam-lot-danh-sach-100-mon-tron-ngon-nhat-the-gioi-1-dulichvn-1720291795.png
Món ăn có sự kết hợp vô cùng đa dạng, sáng tạo, linh động giữa các loại nguyên liệu

Nộm hay còn gọi là gỏi, là các món rau, củ trộn chua ngọt phổ biến ở Việt Nam. Món ăn có sự kết hợp vô cùng đa dạng, sáng tạo, linh động giữa các loại nguyên liệu: xoài xanh, đu đủ, hoa chuối, dưa chuột trộn cùng với nhau, thêm các loại thịt như heo, bò, gà, tai heo, sứa… được nêm nếm với các loại gia vị như nước mắm, dấm, đường, chanh, hạt tiêu, ớt, rắc thêm vừng, lạc… Ở nhiều địa phương, thực khách còn dùng kèm nộm với phồng tôm chiên giòn, góp phần tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Gỏi gà

pho-tron-nom-va-goi-ga-cua-viet-nam-lot-danh-sach-100-mon-tron-ngon-nhat-the-gioi-2-dulichvn-1720291795.png
Gỏi gà là món ăn ngon thường thấy ở Việt Nam

Gỏi gà là món ăn ngon thường thấy ở Việt Nam. Cũng giống như gỏi (nộm) nói chung, món ăn có vị chua, ngọt, mặn hài hòa, kết hợp từ thịt gà xé sợi, chân gà, các loại rau củ, rau thơm được chan với hỗn hợp nước dùng thường gồm nước mắm, chanh, dấm, đường, tỏi, ớt… giống như nước trộn gỏi thông thường. Có thể thêm hành phi và lạc rang để tăng thêm hương vị cho món ăn

Nguồn: https://nguoihanoi.vn/pho-tron-nom-va-goi-ga-cua-viet-nam-lot-danh-sach-100-mon-tron-ngon-nhat-the-gioi-84554.html