Việt Nam có thêm 13 cơ sở ăn uống lọt vào danh sách bình chọn của Michelin Guide

Khải Bình
Bún chả Chan, Luk Lak, Miến Lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây, Phở Khôi Hói là 5 cơ sở ăn uống tại Hà Nội lọt vào danh sách Bib Gourmand 2024.

Việt Nam có thêm 13 cơ sở ăn uống lọt vào danh sách bình chọn của Michelin Guide

Bài viết trên Người Hà Nội cho hay: trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide năm 2024 ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Michelin giới thiệu danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá phải chăng) tại hai địa phương năm nay năm nay.

viet-nam-co-them-13-co-so-an-uong-lot-vao-danh-sach-binh-chon-cua-michelin-guide-dulichvn-1720286905.jpg
Miến Lươn Đông Thịnh ở Hà Nội là một trong 13 món ăn lọt vào danh sách bình chọn của Michelin Guide

Cụ thể, có 5 cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội và 8 cơ sở ăn uống mới ở TP Hồ Chí Minh được vinh danh trong hạng mục này.

Trong lần công bố thứ 2 của Michelin Guide tại Việt Nam, danh sách của hạng mục Bib Gourmand ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống, bao gồm 18 cơ sở ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới) và 24 cơ sở ở TP Hồ Chí Minh (trong đó có 8 cơ sở mới). Con số này thể hiện sự tăng trưởng đáng kể so với 29 cơ sở ăn uống trong lần công bố đầu tiên vào năm 2023.

Danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh năm 2024 bao gồm 7 loại hình ẩm thực: ẩm thực Việt Nam, các món mì, ẩm thực châu Âu đương đại, ẩm thực đường phố, các món chay, ẩm thực Quảng Đông và Mỹ Latinh.

5 cơ sở ăn uống tại Hà Nội vào danh sách Bib Gourmand 2024: Bún chả Chan; Luk Lak; Miến Lươn Đông Thịnh; Mr Bảy Miền Tây; Phở Khôi Hói.

8 cơ sở ăn uống tại TP. Hồ Chí Minh vào danh sách Bib Gourmand 2024 gồm: Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, Mặn Mòi (TP. Thủ Đức), Nhà Tú, Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen, Sol Kitchen & Bar.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide, nhận xét: "Với 13 cơ sở ăn uống mới nhận giải thưởng Bib Gourmand ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong năm nay, danh sách tuyển chọn năm 2024 của chúng tôi như một lời mời gửi đến thực khách hãy khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng vô tận của ẩm thực Việt Nam. Dù là phong cách cổ điển hay hiện đại, truyền thống hay sáng tạo, những cơ sở ăn uống được các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi yêu thích khi khám phá và lựa chọn vào danh sách Bib Gourmand sẽ là sự đảm bảo để các thực khách có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực đích thực với mức giá phải chăng, hấp dẫn và khám phá cuộc sống Hà Nội và TP Hồ Chí Minh qua một trong những “tài sản” quan trọng nhất của các thành phố này".

Bib Gourmand là một giải thưởng ẩm thực xuất hiện trong cẩm nang Michelin từ năm 1955, được trao cho những nhà hàng có "đồ ăn chất lượng với mức giá phải chăng". Trong năm 2023, tại Việt Nam đã có 29 cơ sở ăn uống được lựa chọn vào hạng mục này.

Bên cạnh đó, được biết, các cơ sở ăn uống được trao giải thưởng Bib Gourmand ở Đà Nẵng (thành phố mới được bổ sung vào danh sách điểm đến trong lần công bố thứ hai của MICHELIN Guide tại Việt Nam) sẽ được tiết lộ vào ngày 27 tháng 6. Đây cũng là thời điểm MICHELIN Guide chính thức ra mắt toàn bộ danh sách tuyển chọn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.