Khách sạn 5 sao Caravelle trung tâm TP.HCM bị rao bán 3.795 tỉ: Thực hư thế nào?

Khải Bình

Một số trang chuyên về bất động sản đã đăng tin rao bán khách sạn 5 sao Caravelle của Saigontourist nằm ở số 19 - 23 Công Trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM với giá gần 3.800 tỉ đồng. Thông tin rao bán đăng kèm lời giới thiệu khách sạn Caravelle gắn liền với lịch sử của TP.HCM, có diện tích tới 3.300m2.

  khach-san-5-sao-caravelle-trung-tam-tphcm-bi-rao-ban-3795-ti-du-lich-dulichvn-12-1623742770.jpg
  Khách sạn Caravelle Saigon bị rao bán trên các trang web bất động sản - ảnh internet

  Trả lời trên thanhnien ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigontourist Group khẳng định các thông tin rao bán khách sạn 5 sao Caravelle của Saigontourist hoàn toàn là bịa đặt. Ông Bình nói: "Chúng tôi không rao bán khách sạn nào và cũng không có chủ trương bán một khách sạn nào hết. Không biết sao trên mạng cứ xuất hiện tin rao bán khách sạn trong hệ thống như vậy".

  khach-san-5-sao-caravelle-trung-tam-tphcm-bi-rao-ban-3795-ti-du-lich-dulichvn-1-1623742811.jpg
  Thông tin rao bán khách sạn Caravelle Saigon trên trang web - Ảnh chụp màn hình

  Đồng thời Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigontourist cũng thông tin, 'năm qua, các khách sạn trong hệ thống của tổng công ty chỉ hoạt động được bình quân dưới 10%. Tính riêng thời điểm không đón khách quốc tế, tình hình dịch trong nước ổn định thì các khách sạn phục vụ khách đạt công suất từ 10 - 12%. Tuy nhiên, mỗi đợt dịch bùng phát, các khách sạn chỉ hoạt động được từ 1 - 3% công suất.

  "Dịch Covid-19 làm tình hình kinh doanh khách sạn rất khó khăn. Chúng tôi có 3 khách sạn đang đăng ký phục vụ cách ly có trả phí, sắp đăng ký thêm 3 khách sạn nữa. Tuy nhiên, tổng công ty vẫn chăm sóc, chi trả 80% lương cho người lao động bằng cách gồng gánh các ngành dịch vụ khác", ông Bình thông tin.