Meliá Hà Nội ra mắt nhà hàng Cham, mang tinh hoa ẩm thực Quảng Đông đến với thủ đô
Với đội ngũ đầu bếp bậc thầy của ẩm thực Quảng Đông, Meliá Hà Nội vừa ra mắt nhà hàng Cham, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc trong không gian gợi nhớ đến một Hồng Kông của những năm 1960.
Trong sự kiện ra mắt nhà hàng vào tối 6/12, Meliá Hà Nội hợp tác với Vietcetera tổ chức chương trình Chef Takeover quy tụ hai nữ đầu bếp tài năng của ẩm thực Việt: Summer Le (Lê Hạ Uyên) đến từ Nén Đà Nẵng - nhà hàng đầu tiên của Việt Nam được trao tặng ngôi sao xanh MICHELIN Green Star và Madam Lê Thị Thái - bếp trưởng dimsum kỳ cựu với gần 30 năm kinh nghiệm của Meliá Hà Nội.
Hơn 18 tháng qua, ẩm thực của Meliá Hà Nội đã được nâng lên một tầng cao mới nhờ sự ra đời của Cham - nhà hàng mới nhất được đưa vào hoạt động sau khi khách sạn hoàn thành nâng cấp. Năm ngoái, Meliá Hà Nội cũng đã mở cửa Garbo Bar - quầy bar lấy cảm hứng từ kỷ nguyên vàng của kinh đô điện ảnh Hollywood những năm 1950 với tông màu vàng và xanh ngọc lục bảo sang trọng và Mosaico - nhà hàng mang đậm phong cách châu Âu với các món ăn mang phong vị Địa Trung Hải. Cham, Garbo và Mosaico đã giúp định vị Meliá Hà Nội trở thành điểm đến yêu thích của những thực khách có “gu”.
Từ nội thất được thiết kế thanh lịch và tinh tế cho đến thực đơn khéo léo kết hợp giữa ẩm thực Quảng Đông truyền thống và những biến tấu sáng tạo hiện đại, Cham là nơi những món ăn bình dị được nâng lên một tầm cao mới, xứng đáng đại diện cho tinh hoa ẩm thực Hà thành.
Ông Dominik Tschurr, Giám đốc Ẩm thực của Meliá Hà Nội chia sẻ: “Trong ẩm thực Á Đông, nước chấm không chỉ là một loại xốt gia vị, mà là trái tim của bàn ăn, kết nối mọi nguyên liệu, mọi món ăn. Được truyền cảm hứng từ loại gia vị có sức mạnh đa chiều này, Cham là nơi để bạn thưởng thức những món ngon Quảng Đông và gắn kết với gia đình, bạn bè và những người thân yêu”.
Madam Lê Thị Thái sẽ dẫn dắt nhà hàng Cham và mang đến cho thực khách những món ăn đã làm nên tên tuổi của mình - món dimsum. Madam Thái bắt đầu sự nghiệp vào năm 1996 khi Hà Nội có khách sạn quốc tế đầu tiên. Cô đã học hỏi, trau dồi và phát triển kỹ năng của mình tại một nhà hàng ẩm thực Quảng Đông trong gần 20 năm, sau đó chuyển sang nhà hàng ẩm thực hiện đại John Anthony và làm việc trong 9 năm. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã từng được làm việc với các đầu bếp bậc thầy Trung Hoa như Chan Wing Kwong - cựu bếp trưởng của nhà hàng Crystal Jade Golden Palace được phong sao Michelin ở Singapore.
“Tôi đã may mắn có cơ hội làm việc với nhiều bậc thầy dimsum người Trung Quốc và Singapore trong suốt sự nghiệp của mình. Nhờ đó mà tôi đã tích lũy kinh nghiệm để có thể hoàn thiện kỹ năng của mình”, Madam Thái chia sẻ.
Nổi bật trong thực đơn dimsum của Cham phải kể đến bánh càng cua bách hoa, bánh bao tiểu nhị cay, xíu mại bào ngư hấp. Thực đơn Cham còn có nhiều món ăn đa dạng đến từ khắp các vùng miền của Trung Hoa như súp hải sản chua cay kiểu Tứ Xuyên, tôm hùm chiên tiêu tỏi hay bào ngư tần. Mỗi món ăn đều được chế biến khéo léo bởi những đầu bếp tài năng có nhiều năm kinh nghiệm trong ẩm thực Quảng Đông.
Trong thời gian tới, nhà hàng Cham cũng sẽ ra mắt thêm các món phục vụ tại bàn như vịt xông khói và gà nướng đất sét - món ăn có cách chế biến mới lạ, độc đáo với gà được bọc nguyên con trong lớp đất sét. Sau khi nướng chín, lớp đất sét sẽ được đập vỡ bằng búa, và phần gà thơm ngon, mọng nước hứa hẹn sẽ chinh phục mọi giác quan của thực khách.
Bên cạnh các loại trà và rượu vang chọn lọc, Cham còn phục vụ rượu và cocktail sáng tạo mang đậm hương vị Trung Hoa.
Tọa lạc tại tầng 1 của khách sạn Meliá Hà Nội, Cham có tầm nhìn thoáng rộng và xanh mát nhờ hệ cửa kính trong suốt từ sàn đến trần. Nội thất nhà hàng với tông màu ấm áp như xanh lục đậm và sắc đỏ đậm chất Phương Đông, kết hợp với những chi tiết trang trí hoài cổ khiến thực khách như lạc bước vào một dinh thự Trung Hoa của những năm 1960, ấn tượng và sang trọng.
Cham có sức chứa 92 khách và mở cửa hàng ngày phục vụ bữa trưa và tối. Khách có thể đặt chỗ trước tại CHAM - Cantonese Kitchen để trải nghiệm ẩm thực thêm trọn vẹn.