Năm 2022 cả nước có 25 cuộc thi Hoa hậu

Thủy Nguyễn

Sau 2 năm Covid-19, năm 2022 có 25 cuộc thi Hoa hậu xin phép các Sở VH, UBND các tỉnh, nhưng sau đó có 3 cuộc thi xin huỷ, vì thế chỉ còn 22 cuộc thi, trong đó có 8 cuộc thi dồn từ năm 2021 lại vì dịch bệnh. Như vậy thực tế năm nay chỉ cấp phép mới thêm 14 cuộc. Con số này là "không quá nhiều". Tuy nhiên do các cuộc thi đều tập trung diễn ra liên tục vào mấy tháng, tần suất khá dày nên gây cảm giác có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu".

nam-2022-ca-nuoc-co-25-cuoc-thi-hoa-hau-dulichvn-dien-dan-du-lich-1659078309.jpg
 

Theo nguoiduatin, ông Trần Hướng Dương - Cục phó Cục NTBD (Bộ VH,TT&DL) cho hay: "Trước đây, mỗi năm có khoảng 14 cuộc thi được cấp phép tổ chức. Trong đó có 2 cuộc thi người đẹp quy mô toàn quốc; 2 cuộc thi người đẹp quốc tế; 3 cuộc thi người đẹp của các đoàn thể, ngành nghề; 3 cuộc thi người mẫu và 4 cuộc thi người đẹp tại các địa phương.  "Sau 2 năm Covid-19, năm 2022 có 25 cuộc thi Hoa hậu xin phép các Sở VH, UBND các tỉnh, nhưng sau đó có 3 cuộc thi xin huỷ vì thế, chỉ còn 22 cuộc thi, trong đó có 8 cuộc thi dồn từ năm 2021 lại vì dịch bệnh. Như vậy thực tế năm nay chỉ cấp phép mới thêm 14 cuộc. Con số này là "không quá nhiều". Tuy nhiên do các cuộc thi đều tập trung diễn ra liên tục vào mấy tháng, tần suất khá dày nên gây cảm giác có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu".

Tuy nhiên cũng theo thông tin được đăng tải trên nguoiduatin: Con số trên chưa kể đến các cuộc thi không được cấp phép, “thi chui” và các cuộc được ban tổ chức đưa ra nước ngoài thực hiện để lách pháp luật Việt Nam, trung bình mỗi năm phát hiện khoảng trên dưới 7 cuộc thi như vậy. Một số trường hợp “lén lút” thực hiện trong các trung tâm tiệc cưới, trung tâm tổ chức hội nghị bị cơ quan chức năng phát hiện, cắt nguồn điện để chấm dứt hành vi vi phạm đã gây tốn kém chi phí, phát sinh bất cập về nguồn lực quản lý nhà nước.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho hay: "Nghị định 144/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/3/2021, các cuộc thi được đưa vào khuôn khổ quản lý nhà nước; các tổ chức, cá nhân được bình đẳng trước pháp luật, không còn tình trạng hạn chế số lượng, độc quyền trong hoạt động tổ chức thi người đẹp; gián tiếp hạn chế tình trạng “thi chui”, thi trái phép. Trong quá trình áp dụng vào thực tế cũng còn một số vấn đề bất cập. Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ rà soát lại những bất cập này, trong đó có những điểm liên quan việc tổ chức các cuộc thi người đẹp". (https://www.nguoiduatin.vn/bo-vhttdl-nam-2022-ca-nuoc-co-25-cuoc-thi-hoa-hau-a561857.html).