Ở Hà Nội, mỗi con phố đều mang trong mình những nét đặc sắc về văn hóa và ẩm thực độc đáo và nét truyền thống riêng có của người dân Thủ đô. Trong số đó có một con phố mà người dân Hà Nội truyền tai nhau với cái tên ô mai Gia Lợi ở phố Hàng Đường.
Ô mai không biết từ khi nào đã trở thành món quà quen thuộc của người dân Hà Nội mỗi khi đi xa. Nó gắn bó với tuổi thơ của mỗi người. Mỗi khi nhớ đến ô mai, ta nhớ đến món quà đem nhiều hoài niệm. Nhưng ở ô mai Gia Lợi Hàng Đường mang trong mình một hương vị đặc trưng riêng không lẫn được với bất kỳ nơi nào khác, mà ai đã một lần thưởng thức đều nhớ mãi.
Để tạo ra món ô mai có đặc trưng riêng của thương hiệu ô mai Hàng Đường, ông Hưng cho biết thêm: Các công đoạn làm ô mai đều rất cầu kỳ, kỹ lưỡng từ những khâu chọn nguyên liệu, đến cách làm. Cụ thể như, đường chỉ dùng loại đường phên truyền thống, trái cây được chọn lựa có nguồn xuất xứ, tươi ngon đảm bảo chất lượng. Các công đoạn xử lý trái cây, ngâm ủ đường, trộn các nguyên liệu đều được cơ sở tuân thủ quy trình sản xuất tỉ mỉ và đảm bảo về thời gian.
Trước kia, cửa hàng chỉ có 2 sản phẩm chính, đó là ô mai mơ và ô mai sấu. Nhưng do nhu cầu tiêu dùng ngày càng nhiều, vì thế người làm nghề sản xuất ô mai đã phát triển ra nhiều sản phẩm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, như: Cóc, kiwi, xoài … Đến nay, cơ sở sản xuất ô mai Gia Lợi đã nghiên cứu, sản xuất đưa ra thị trường hàng trăm loại ô mai và mứt kẹo khác nhau.
http://kinhtedothi.vn/chuyen-ve-gia-dinh-5-doi-lam-nghe-o-mai-truyen-thong-tren-pho-hang-duong-414093.html