Toyota triệu hồi gần 500 xe bị lỗi điểm hàn ở sàn xe

Trần Thanh
Ngày 26-6, Toyota Việt Nam có thông báo triệu hồi để bổ sung điểm hàn ở sàn xe trên dòng xe Veloz Cross và Avanza Premio được sản xuất từ ngày 19-2 đến 21-3-2024, số lượng 463 chiếc.
Toyota Việt Nam triệu hồi xe bị lỗi để bổ sung điểm hàn ở sàn xe trên dòng xe Veloz Cross và Avanza Premio. Cụ thể danh mục và số lượng xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này có 50 xe Avanza và 413 xe Veloz Cross.
Toyota triệu hồi gần 500 xe bị lỗi điểm hàn ở sàn xe- Ảnh 1.

Dòng xe Avanza của Toyota

Báo cáo từ Toyota Việt Nam cho thấy số xe bị mắc lỗi đến từ thanh tăng cứng là bộ phận được hàn bên trong sàn xe. Thanh tăng cứng (bên trái và bên phải) của các xe bị ảnh hưởng có thể thiếu 1 điểm hàn, do đó thanh tăng cứng có thể bong tách ra và ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của xe và có khả năng làm tăng sự biến dạng của thân xe khi xảy ra va chạm.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành bổ sung điểm hàn. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến khoảng 1 - 2 giờ/xe.

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng của chương trình trên nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota để được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí.

https://cafef.vn/toyota-trieu-hoi-gan-500-xe-bi-loi-diem-han-o-san-xe-188240626212132528.chn