Kể từ ngày 28/10, UBND TPHCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải bảo đảm các điều kiện hoạt động. Các cơ sở phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM. Nội dung này được thông tin trên Chính phủ tối 27/10.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã ký ban hành công văn khẩn gửi Sở Công thương và các sở, ngành liên quan về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Cụ thể, UBND TPHCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải bảo đảm các điều kiện hoạt động. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 28/10 đến hết ngày 15/11.
Theo đó, các cơ sở phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM (ban hành kèm theo Quyết định số 3677 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM ngày 27/10/2021). Các cơ sở kinh doanh
dịch vụ ăn uống phải bảo đảm thời gian hoạt động kết thúc trước 21h hàng ngày, công suất hoạt động tối đa 50% và không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn, trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.
UBND TPHCM giao UBND Quận 7 và UBND TP. Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thực hiện thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn... Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch UBND Quận 7 và TP. Thủ Đức sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm; báo cáo, đề xuất UBND Thành phố làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.
UBND TPHCM giao các sở, ban, ngành chức năng chủ động phối hợp UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bảo đảm thực hiện đúng nội dung công văn.
Nguồn: chinhphu