Tiếp nối hai chương đầu của chuỗi sự kiện "Pause + Savour", Le Méridien tiếp tục ra mắt phần ba "Hong Kong Inspiration" (Cảm hứng ẩm thực Hong Kong). Bếp trưởng Phi Công tại khách sạn Le Méridien Saigon sẽ kết hợp cùng khách mời đặc biệt là Gordon Tzang từ khách sạn JW Marriott Hong Kong, mang đến hành trình trải nghiệm ẩm thực phong phú của hai nước.
"Pause + Savour" là chuỗi trải nghiệm ẩm thực lý tưởng cho những thực khách đam mê khám phá nền ẩm thực khắp nơi trên thế giới. Trong chương này, thực khách sẽ được nếm thử các món ăn nổi tiếng của "xứ cảng thơm" với những nét biến tấu mới lạ, sáng tạo từ hai đầu bếp Phi Công và Gordon Tzang.
Ông Gordon Tzang Anh gắn bó với JW Marriott Hotel Hong Kong từ khi mới vào nghề năm 1994. Trải qua nhiều giai đoạn của sự nghiệp tại các khách sạn và nhà hàng khác ở Hong Kong, Thượng Hải (Trung Quốc), Gordon quyết định trở lại điểm bắt đầu, trở thành bếp trưởng điều hành JW Marriott Hotel Hong Kong vào năm 2022. Đến với Le Méridien Saigon lần này, Gordon cho biết sẽ mang đến những hương vị đậm chất Hong Kong do chính ông sáng tạo để dành tặng thực khách TP HCM.
Bếp trưởng Phi Công đã quen thuộc với thực khách của "Pause + Savour". Lần này, anh tiếp tục mang đến những món ăn sáng tạo, mang dấu ấn riêng. Anh từng được vinh danh "Chef of the year 2023" (Bếp trưởng của năm) tại Lễ trao giải Luxuo Asia Awards - giải thưởng dành riêng cho những thương hiệu xa xỉ hàng đầu.
Gắn bó với khách sạn Le Méridien Saigon, bếp trưởng Phi Công luôn mang đến những món ăn mới lạ, kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu cao cấp cùng kỹ thuật nấu ăn hiện đại. Tất cả được anh đúc kết sau quá trình làm việc tại nhiều quốc gia và thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu.
"Pause + Savour" là cơ hội để bếp trưởng trẻ tuổi mang đến cho thực khách những món ăn độc đáo. Phi Công và các đầu bếp khách mời từ khắp nơi trên thế giới còn cùng phân tích, khai thác đa chiều về văn hóa và dấu ấn ẩm thực riêng của từng nước.
Thực đơn của "Pause + Savour" lần này gồm 6 món. Mở đầu là sự kết hợp nguyên liệu truyền thống đậm vị Trung Hoa của Gordon Tzang với món tôm đỏ tartar, cà chua đỏ và rượu Trung Hoa được ủ 10 năm. Tiếp đó là món sườn cừu Australia, dùng kèm củ năng ngọt, nấm shiitake, đậu hũ nghiền, sốt ngũ vị. Kết thúc là vị ngọt của món tráng miệng nổi tiếng Hong Kong sữa đông, được biến tấu cùng rượu mao đài, gừng và hương hoa nhài.
Bếp trưởng Phi Công mang đến những món ăn kết hợp cùng bếp trưởng Gordon, chế biến bằng nguyên liệu tươi ngon của Việt Nam như cua, mực, dùng kèm mứt bưởi và mận, sốt thanh long đỏ. Món cá hồng và bào ngư cũng được anh làm mới khi phục vụ cùng bánh lá hoa đậu biếc, dầu rau răm, nước dùng tủy xương bò.
Từ kỷ niệm trải nghiệm ẩm thực Hong Kong của riêng mình, Phi Công mang đến món mới khác, lần đầu xuất hiện tại Le Méridien Saigon là phá lấu bò. Anh dùng má bò nấu chậm kết hợp với khoai từ Lixian, cải chua kỷ tử và sốt tiêu Tứ Xuyên.
Ngoài ra, trải nghiệm buffet đậm chất Hong Kong cũng được ra mắt trong sự kiện lần này, đáp ứng nhu cầu thưởng thức không giới hạn món ăn xứ cảng thơm. Menu gồm các món do bếp trưởng Gordon lên ý tưởng như: salad tài lộc; dim sum; bánh bao kẹp nhân heo xá xíu với công thức riêng; vịt quế hoa Nam Kinh; mì sườn non hầm với hoàng thánh, cải thìa, nấm đông cô kiểu Quảng Đông; cá chẽm hấp kiểu Hong Kong...
Menu buffet sẽ được phục vụ tại nhà hàng Latest Recipe các ngày 12-14/9. Chi phí cho một người từ 1,35 triệu đồng. Sau "Cảm hứng Hong Kong", Le Méridien Saigon cho biết sắp tới sẽ ra mắt chương tiếp theo của "Pause + Savour" với sự góp mặt của đầu bếp khách mời nổi tiếng từ Tokyo, Nhật Bản. Đây sẽ chương nói về tinh hoa ẩm thực xứ mặt trời mọc, giới thiệu nhiều công thức, kỹ thuật chế biến đặc biệt...